ĐỘC CHIÊU KHIẾN KHÁCH BỎ TIỀN KHI ĐẾN NHÀ HÀNG

Khi đi ăn ở nhà hàng, có những người sẽ chẳng để ý đến giá cả. Cứ vô tư gọi rồi đến lúc thanh toán mới méo hết cả mặt.  Lại có những người căn ke rất chi li và cho rằng mình cực kỳ sành sỏi nên toàn được ăn ngon với giá hời. Tuy nhiên, đó chỉ là các khách hàng còn phía nhà hàng “cao tay” hơn nhiều. Họ luôn có chiêu thức khiến khách dự định chỉ chi 1 nhưng đến lúc trả tiền sẽ luôn là 2 hoặc 3.

Món rẻ hơn của nhà hàng luôn ở trên đầu 

Điều này sẽ khiến cho những món ăn khác mà thực khách tìm thấy giống như một món hời. Họ sẽ nghĩ rằng. “Ồ, món này rẻ hơn mà trông cũng hấp dẫn thì tại sao không thử nhiều nhiều một chút”. Cứ như vậy, từng món, từng món được gọi. Số lượng không cần quan tâm. Vì nó rẻ mà khiến cho nhà hàng phải liên tục làm việc mới đủ phục vụ.

Loại bỏ ký hiệu tiền, chỉ để lại những con số

Những ký hiệu tiền như VNĐ hay USD luôn tạo ra dấu ấn khó quên với thực khách rằng họ đang tiêu tiền. Vì thế, trên menu đồ ăn, thay vì để con số “90.000 đồng” thì nhà hàng chỉ để “90.000” hoặc “30”. Thậm chí một số nơi còn không có dòng chấm dẫn nối từ món ăn tới giá tiền để thực khách có thể tập trung hơn vào các món ăn thay vì chỉ nghĩ đến số tiền sắp phải bỏ ra.

Theo nhiều nghiên cứu thì chỉ một thao tác nhỏ này thôi, các nhà hàng cũng có thể khuyến khích thực khách chi tiêu nhiều hơn tới 30% so với việc không bỏ ký hiệu tiền tệ. Vậy cho nên, mọi người đi ăn phải ghi nhớ điều này nhé.

Mô tả món ăn một cách chi tiết

Việc dùng nhiều mỹ từ để miêu tả món ăn sẽ mang đến hiệu quả cực kỳ lớn. Nội dung này không cần quá dài dòng và thường đánh vào những từ khóa như: “tươi, sống, mọng nước, giòn, cay, ngọt…”

Ví dụ, một nồi lẩu cay được miêu tả như sau: “Nước dùng đậm đà được chiết từ xương tươi, thêm ớt Mexico chất lượng cao. Đồ ăn kèm có tôm sú căng mẩy, mực giòn ngọt, thịt bò nhập khẩu cùng các loại rau tươi sống theo mùa. Bí quyết của chúng tôi chính là gia vị truyền thống được chắt lọc qua nhiều đời tạo nên một nồi lẩu cay thơm ngon nức tiếng”. Nếu đang là cuối giờ chiều và cả công ty đang đi liên hoan mà đọc được những điều này thì chắc là khách hàng phải gọi ngay lập tức chứ còn gì nữa nhỉ.

Thường xuyên thu dọn đĩa bẩn khi khách vừa ăn xong một món

Đây là cách hay nhưng nếu áp dụng không khéo léo khách sẽ nghĩ nhà hàng đang “đuổi khéo họ”. Tuy nhiên, liên tục thu dọn đĩa bẩn lại đem tới lợi ích to lớn. Bởi, việc này không chỉ đảm bảo yếu tố vệ sinh mà tác động đáng kể lên tâm lý thực khách. Thông thường, khách hàng sẽ có cảm giác no và dừng lại khi nhìn thấy đống bát đĩa ngổn ngang trên bàn. Do đó, hãy luôn cố gắng dọn đi những chiếc đĩa, bát bẩn trên bàn ngay khi khách ăn xong món đó để khách mất cảnh giác và muốn gọi tiếp. Đừng quên hãy xin phép thật lịch sự trước khi thu dọn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *