MÓN NGON HẤP DẪN TẠI PHÚ QUỐC: BÚN QUẬY !

Nhiều người rỉ tai nhau rằng, đến Phú Quốc mà không thưởng thức món ngon bún quậy thì coi như phí phạm cả chuyến đi. Trong số những quán bún quậy , bún quậy Kiến Xây là một trong những cái tên được biết tới nhiều nhất.

Món ngon không phải có tiền là ăn được ở Phú Quốc

Nhắc đến ẩm thực Phú Quốc thường thì ai cũng chỉ nghĩ đến những món hải sản đắt tiền. Tuy nhiên những ai đã đến hòn đảo này rồi thì không quên được món ăn bình dân nhưng có sức hút khó cưỡng là “bún quậy”.

Đến đây, bạn sẽ được dịp ngạc nhiên khi thấy cảnh tượng có một không hai. Khách hàng tự làm lấy mọi thứ. Quán đông nghẹt, khách quen đều hiểu “muốn ăn thì lăn vào bếp”. Gia vị làm nước chấm gồm: muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt, tắc được để sẵn. Khách tới tự động vào bếp làm nước chấm theo khẩu vị của mình. Dao thớt để xắt ớt, tắc chỉ có một, mà quanh bếp. Xung quanh luôn có hàng chục người cầm đứng chờ. Người này hối người kia xắt nhanh lên nên không khí lúc nào cũng rộn ràng, vui vẻ.

Món ngon đậm đà hương vị biển

Là món ăn chỉ có tại Phú Quốc mới thưởng thức đúng bản gốc. Bản gốc vì nó tươi, thuần vị biển. Bún quậy là món ăn được khai sinh, sáng tạo ra ở Phú Quốc. 

Bún quậy thực chất chính là một biến thể của bún tôm Bình Định, hay bún nước Kon Tum, chỉ có tên gọi và cách làm hơi khác một chút. Đặc sắc của món này là nguyên liệu cực kỳ tươi ngon. Bún không mua ở chợ mà do quán làm tại chỗ. Bột gạo được ngâm cho mềm, xay nhuyễn. Vo thành khối rồi cho vào máy ép. Sợi bún chạy thẳng từ máy ép vào nồi nước luộc đang sôi trên bếp.

 

Bún quậy mang màu hải sản Phú Quốc.  Nó có chả cá, chả tôm dai, mực tươi ngọt thịt. Đặc biệt nhất vẫn là sợi bún tươi được làm tại chỗ. Bạn thử tưởng tượng sẽ được thấy quy trình ra lò của sợi bún khi thưởng thức. Mọi thứ bạn dùng ở đây đều rất tươi mới, không có bất cứ một nguyên liệu nào mà họ làm sẵn để nguội.

Ở Phú Quốc có nhiều cửa hàng bán bún quậy nhưng đông đúc, uy tín và lịch sử lâu đời nhất vẫn là các cửa hàng mang tên Kiến Xây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *